Châu Thành: Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu bảo hiểm y tế toàn dân năm 2018

Thứ tư - 24/01/2018 15:55 133

Vừa qua Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Châu Thành tổ chức họp Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân năm 2017 nhằm thống nhất phương án giao chỉ tiêu thực hiện BHYT toàn dân cho các xã, thị trấn trên địa bàn. Tham dự và chỉ đạo buổi họp có ông Đỗ Văn Lô - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành cùng các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Tính đến ngày 31/12/2017 số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện là 63.230/82.064 người đạt 77,05% vượt 2,72% so với kế hoạch UBND tỉnh giao là 74,33%. Trong đó, số người tham gia BHYT theo hộ gia đình là 12.340 người; số học sinh tham gia BHYT năm học 2016 - 2017 không bao gồm số học sinh có thẻ BHYT theo đối tượng khác là: 11.588 em.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất phương án giao chỉ tiêu về BHYT cho các xã, thị trấn năm 2018 dựa trên Nghị quyết của Huyện ủy là 81,14% và phải hoàn thành đến cuối tháng 10, riêng các xã nông thôn mới phải đạt 85%.

Cũng tại Hội nghị, ông Đỗ Văn Lô, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong năm 2017. Trong năm qua, Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện đã chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp với các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt chế độ chính sách BHXH, BHYT cũng như công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT. Từ đó được Nhân dân đồng thuận và tự nguyện tham gia BHYT cho bản thân và vận động gia đình cùng tham gia.

Nhận định nhiệm vụ thực hiện công tác BHYT toàn dân năm 2018 là hết sức nặng nề, ông khẳng định để có thể hoàn thành chỉ tiêu BHYT toàn dân năm 2018 cần phải tiếp tục có sự vào cuộc thật sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị, từ huyện đến cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động BHYT toàn dân. Ông đề nghị thời gian tới Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện, các phòng, ban ngành, hội đoàn thể và Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, Ban Giám hiệu các trường cần quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân, học sinh tham gia BHYT bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, hiệu quả, tăng cường công tác đối thoại trực tiếp về chính sách BHYT với Nhân dân và phụ huynh học sinh… Nâng cao thái độ phục vụ, chất lượng khám, chữa bệnh BHYT, giảm phiền hà cho người bệnh, bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT theo quy định của pháp luật, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân, học sinh tham gia BHYT. Phát động tháng cao điểm thực hiện BHYT toàn dân và duy trì tốt tỷ lệ bao phủ đến hết năm 2018. 

Tin tưởng rằng với quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở công tác BHYT toàn dân năm 2018 huyện Châu Thành sẽ đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh hoạt động:

(Ông Bùi Bảo Quốc - Giám đốc BHXH huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân

huyện Châu Thành báo báo cáo kết quả thực hiện BHYT toàn dân 2017)

(Ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch UBND xã Đông Phước A trình bày các giải pháp

 vận động Nhân dân và học sinh tham gia BHYT )

(Ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Nguyễn Kỳ - BHXH huyện Châu Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây