Châu Thành: quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT vào cuối tháng 9 năm 2017

Thứ ba - 01/08/2017 15:08 101

Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành và ý kiến kết luận của đồng chí Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân (UBND)- Trưởng Ban chỉ đạo bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân huyện Châu Thành tại Hội nghị sơ kết công tác BHYT 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Chiều ngày 31/7, BHXH huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi họp triển khai một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong công tác BHYT học sinh năm học 2017 - 2018. Tham dự buổi họp gồm lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học huyện, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các ông bà là Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông trong toàn huyện.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo BHXH huyện Châu Thành triển khai những nội dung liên quan đến công tác BHYT học sinh năm học 2017 - 2018 như: Phương thức đóng, mức đóng BHYT học sinh theo mức lương cơ sở mới, việc hỗ trợ tiếp tục 20% mức đóng theo quyết định của UBND tỉnh trong những tháng còn lại của năm 2017, quyền lợi BHYT học sinh và lộ trình tăng giá viện phí ...

Cũng trong cuộc họp,các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về những hạn chế tồn tại, khó khăn và những kinh nghiệm tốt, cách làm hay của các cá nhân, đơn vị trong tổ chức thực hiện công tác BHYT học sinh năm học 2016 - 2017 đồng thời bàn giải pháp khả thi để thực hiện thắng lợi công tác BHYT học sinh năm 2017 - 2018.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Trần Thị Thùy Linh- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành nhấn mạnh: công tác BHYT học sinh nói riêng và BHYT toàn dân nói chung là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị với mục đích góp phần chăm lo sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Ngoài việc tổ chức dạy tốt - học tốt thì tổ chức thực hiện hoàn thành công tác BHYT học sinh cũng là trách nhiệm của nhà trường mà nhất là của đồng chí Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu và từng giáo viên chủ nhiệm. Đề nghị Hiệu trưởng các trường ngay từ đầu năm học mới chỉ đạo, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng giáo viên chủ nhiệm, tập trung cao điểm tuyên truyền, vận động thu BHYT học sinh đến ngày 30/9/2017 phải hoàn thành 100% học sinh tham gia BHYT. Đề nghị Hội khuyến học và Hiệu trưởng các trường để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 ngoài việc vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tập, sách, quần áo, … cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cần quan tâm đến việc vận động hỗ trợ mua thẻ BHYT cho học sinh.

Tin tưởng rằng với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành Giáo dục, công tác BHYT học sinh năm học 2017 - 2018 huyện Châu Thành sẽ hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT trong tháng 9 năm 2017./.

Một số hình ảnh Hội nghị!

Hồng Kỳ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây