Châu Thành phấn đấu hoàn thành tiến độ bàn giao sổ năm 2017

Thứ tư - 20/12/2017 15:44 72

Thực hiện theo chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang về thực hiện cấp mã số BHXH và rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Theo đó, tiến độ rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động năm 2017 toàn tỉnh phấn đấu đến 31/12/2017 thực hiện hoàn thành trên 80% số lao động đang tham gia BHXH bắt buộc trở lên. Nhận thấy đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành BHXH nói chung và của BHXH huyện Châu Thành nói riêng, BHXH huyện đã quyết tâm đề ra chỉ tiêu: Việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động quyết tâm hoàn thành trên 82% trước ngày 15/12/2017, phấn đấu đến 31/12/2017 đạt từ 85% trở lên. Do vậy, mọi công tác triển khai rà soát và bàn giao sổ BHXH đã được khẩn trương triển khai thực hiện, thống nhất trong toàn thể viên chức đơn vị.

Tính đến 30/11/2017, BHXH huyện Châu Thành đã nhận về được 3.106/3.148  sổ BHXH với 148/148 đơn vị (đạt 98,7% số sổ BHXH phải nhận về) và đã thực hiện rà soát, in, trả sổ BHXH cho 2.492/3.148 lao động tại 139/148 đơn vị, doanh nghiệp, đạt tỷ lệ: 79,2%. Chất lượng rà soát sổ BHXH được đảm bảo, cập nhật, điều chỉnh kịp thời các thông tin của người lao động theo đúng quy định. Có được kết quả trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của BHXH tỉnh, sự nỗ lực của từng viên chức BHXH huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể có liên quan và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.

  BHXH huyện Châu Thành đã tích cực tham mưu với UBND huyện Châu Thành chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện phối hợp BHXH huyện khẩn trương triển khai thực hiện việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Song song đó, BHXH huyện đã tích cực phối hợp với Đài Truyền thanh tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của công tác bàn giao sổ nhằm tạo sự đồng thuận của đơn vị sử dụng lao động và người lao động.

Để đẩy nhanh tiến độ rà soát, bàn giao sổ cho người lao động trên địa bàn, BHXH huyện đã chỉ đạo các Tổ nghiệp vụ thực hiện kiểm tra, rà soát quá trình tham gia về chức danh, tiền lương tiền công đóng BHXH. Thực hiện hướng dẫn điều chỉnh tiền lương tiền công, chức danh hoàn chỉnh theo đúng quy định trước khi in mẫu 03 gửi cho người lao động kiểm tra và ký xác nhận để hạn chế thời gian gửi đi, gửi lại mẫu 03 nhiều lần.  Khi bàn giao mẫu 03 cho đơn vị, tiến hành lập biên bản giao nhận có cam kết ngày đơn vị phải nộp lại cho cơ quan BHXH. Trường hợp đơn vị chậm nộp lại so với thời hạn đã cam kết, BHXH huyện cử viên chức phụ trách xuống tận đơn vị để trực tiếp nhận về.

Đồng thời, giao kế hoạch cụ thể về số lượng sổ BHXH phải hoàn thành cho từng viên chức theo ngày, theo tuần. Từ đó từng viên chức được giao nhiệm vụ có cơ sở để phấn đấu đạt chỉ tiêu đã đề ra. Các viên chức đã tích cực bố trí làm ngoài giờ vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần để đẩy nhanh tiến độ rà soát, trả sổ BHXH cho người lao động.

Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của tập thể BHXH huyện Châu Thành đến 15/12/2017, BHXH huyện Châu Thành sẽ hoàn thành trên 82% số lượng sổ phải bàn giao cho người lao động và đến 31/12/2017 phấn đấu hoàn thành từ 85% sổ trở lên, góp phần nâng cao tỷ lệ bàn giao sổ của toàn tỉnh trong năm 2017./.

Viên chức bộ phận Sổ Thẻ tập trung cho công tác in sổ BHXH, bàn giao cho người lao động

Viên chức bộ phận Tiếp nhận - Trả kết quả Thủ tục hành chính hoàn thiện sổ
chuẩn bị 
bàn giao cho Bưu điện trả cho người lao động theo quy định

Nguyễn Kỳ - BHXH huyện Châu Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây