Châu Thành: Chú trọng công tác phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện trong công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động tại doanh nghiệp

Thứ tư - 30/05/2018 10:05 126

Nhằm tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật đến với người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành với chủ đề “Đưa lợi ích tinh thần đến công đoàn viên và người lao động”, vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Châu Thành, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Công an huyện tổ chức tuyên truyền về chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến hơn 80 công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Hóa Nông Lúa Vàng.

Tại đây, đại diện BHXH huyện đã tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Cụ thể như chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất; quyền lợi của người lao động khi tham gia BHYT,.... Đồng thời ghi nhận và trả lời thỏa đáng các thắc mắc, tạo sự hài lòng cho công nhân lao động.

Nhìn chung qua buổi tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đến người lao động tại doanh nghiệp đã mang lại hiệu quả hết sức thiết thực. Thông qua đó, giúp người lao động nắm được các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT theo quy định hiện hành, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Với hiệu quả mang lại trong buổi tuyên truyền lần này sẽ tạo tiền đề để BHXH huyện và Liên đoàn lao động huyện tiếp tục phối hợp triển khai chính sách pháp luật về lao động tại các doanh nghiệp còn lại trên địa bàn. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của công nhân lao động, giúp công nhân lao động tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình; góp phần quan trọng vào việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp./..

Nguyễn Kỳ - BHXH huyện Châu Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây