Châu Thành cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân năm 2018

Thứ sáu - 26/10/2018 04:22 155
Sáng ngày 23/10/2018, Ban Chỉ đạo bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác vận động BHYT toàn dân 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành, cùng thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Trong 9 tháng đầu năm 2018, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện (không bao gồm số người tham gia BHYT ngoài tỉnh) là 54.183/82.253 người chiếm tỷ lệ 65,87% dân số, đạt 81,18% so với chỉ tiêu được giao năm 2018.
Hội nghị đã nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy về những nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2018. Theo đó, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã thực hiện cam kết, hạ quyết tâm trước lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện từ nay đến cuối năm 2018 sẽ tập trung toàn lực, huy động cả hệ thống chính trị của địa phương vào cuộc ra quân vận động BHYT toàn dân, hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân theo kế hoạch được giao năm 2018.
Phát biểu kết luận Hội nghị ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện nhấn mạnh trong thời gian qua Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện, các cấp, các ngành và các đơn vị trường học có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, vận động người dân, học sinh tham gia BHYT tuy nhiên kết quả đạt được chưa được như mong muốn, số người tham gia BHYT giảm so với cùng kỳ, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân của huyện còn rất thấp so với chỉ tiêu được giao cũng như so với mặt bằng chung của toàn tỉnh.
Hướng tới đề nghị từng đồng chí trong Ban chỉ đạo BHYT toàn huyện phải tăng cường bám sát địa phương mình được giao phụ trách, phối hợp với Đảng ủy, UBND xã, thị trấn và các ngành liên quan, cùng với các ấp thành lập đoàn công tác đến từng hộ dân trên địa bàn, kiên trì tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân tham gia BHYT theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước. Ngành bảo hiểm xã hội tăng cường tổ chức cho viên chức xuống cơ sở tham gia cùng đoàn công tác vận động BHYT toàn dân; tư vấn cho người dân lựa chọn phương thức, đối tượng tham gia phù hợp nhất với điều kiện thu nhập của từng hộ gia đình; huy động sự tham gia của hệ thống đại lý thu và cộng tác viên trên địa bàn thực hiện thu và cấp thẻ BHYT tại gia đình, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người dân tham gia BHYT. Ngành giáo dục tăng cường chỉ đạo các trường chưa đạt, khẩn trương hoàn thành 100% học sinh tham gia BHYT vào cuối tháng 10/2018. Các đoàn thể nắm chặt lại tình hình tham gia BHYT của đoàn viên, hội viên mình quản lý, tổ chức giao chỉ tiêu, vận động đoàn viên, hội viên và gia đình tham gia BHYT theo quy định. Ngành Y tế tăng cường nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thái độ phục tạo niền tin, sự hài lòng cho người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT.
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng chung tay thực hiện công tác tuyên truyền, vận động BHYT toàn dân, tin tưởng rằng trong năm 2018 và những năm tiếp theo Châu Thành sẽ đạt và vượt chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân theo quy định, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương./.
Nguyễn Kỳ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây