Châu Thành A: Tổng kết công tác bảo hiểm y tế toàn dân và phong trào thi đua vận động người dân tham gia BHYT

Thứ năm - 29/03/2018 09:13 102

Vừa qua, Ban chỉ đạo thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân huyện giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt Ban Chỉ đạo) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT toàn dân và phong trào thi đua vận động người dân tham gia BHYT năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có ông: Đặng Văn Nở - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; ông Trần Văn Chính - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Thanh Lâm – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo BHYT toàn dân; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn và Hiệu trưởng các trường Tiểu học ,THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Châu - Giám đốc BHXH huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo đã thông qua báo cáo tổng kết công tác BHYT toàn dân năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Trong năm 2017, với sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc BHXH tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện, Đảng ủy UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, công tác BHYT toàn dân trên địa bàn huyện từng bước đã có sự chuyển biến tích cực. Tính đến ngày 31/12/2017 số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện là 77.741/104.642 người đạt 74,29%, đạt Nghị quyết Huyện ủy đề ra năm 2017. Ngoài ra, công tác vận động học sinh sinh viên tham gia BHYT đã được thực hiện khá tốt. Tính đến 31/12/2017, số học sinh sinh viên tham gia BHYT là 20.907/21.186 em, đạt 98,68%, tăng 0,05% so cuối năm 2016.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất với mục tiêu đề ra trong năm 2018 tỷ lệ bao phủ BHYT đạt vượt 81,11% dân số trên địa bàn huyện mà Nghị quyết Huyện ủy, HĐND huyện đề ra. Cùng với đó là những giải pháp như tiếp tục nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền đoàn thể các cấp trong triển khai BHYT trên địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật BHYT, nâng cao và củng cố công tác khám, chữa bệnh BHYT, đặc biệt là giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ theo từng nhóm đối tượng cụ thể, tiếp tục duy trì những nhóm đối tượng đạt tỷ lệ 100%, đối với những nhóm đối tượng tỷ lệ tham gia thấp giao chỉ tiêu cho từng xã, thị trấn và đại lý thu BHYT vận động.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Trần Thanh Lâm - Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới cần đẩy mạnh xây dựng các mô hình tuyên truyền hiệu quả về công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT; tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa ngành Bảo hiểm với các ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn để thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, góp phần hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo chính xác, hiệu quả và đúng với quy định; tiếp tục thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người tham gia BHYT; Đài Truyền thanh huyện phối hợp với BHXH huyện cập nhật thông tin, tăng thời lượng tuyên truyền từ huyện đến cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở khám chữa bệnh trong việc thực hiện phần mềm giám định và thanh toán chi phí của người tham gia BHYT,...

         Nhằm ghi nhận những thành tích tập thể, cá nhân trong công tác vận động đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn huyện năm 2017, Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 33 tập thể và 109 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua vận động tham gia BHYT toàn dân năm 2017.

Đồng chí Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh Hậu Giang

tặng giấy khen cho Tập thể và các cá nhân

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện

tặng giấy khen cho các Tập thể

Phát biểu chỉ đạo của ông Trần Thanh Lâm – Chủ tịch UBND huyện

Hồng Châu -BHXH huyện Châu Thành A

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây