Châu Thành A: Tổ chức sơ kết 10 tháng đầu năm 2017 về thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân

Thứ tư - 22/11/2017 03:34 68

Ngày 25/10/2017, huyện Châu Thành A tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Quy định số 86–QĐ/TW, ngày 01/06/2017 của Bộ Chính trị Quy định giám sát trong Đảng và Sơ kết việc thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân 10 tháng đầu năm 2017. Đến dự hội nghị có đồng chí Phan Thạch Em, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Hoàng Ưng, Quyền Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe triển khai, quán triệt Quy định số 86–QĐ/TW, ngày 01/06/2017 của Bộ Chính trị Quy định giám sát trong Đảng, qua đó góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tiêu cực khác trong cán bộ, Đảng viên.

Về thực hiện BHYT toàn dân, tính đến ngày 21/10/2017, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện là 76.400 người, đạt tỷ lệ bao phủ 72,95% dân số của huyện, tăng 4,12% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 98,19% Nghị quyết Huyện ủy, HĐND huyện giao. Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình thực hiện chính sách BHYT cũng còn những hạn chế nhất định đó là: Một số địa phương chưa chỉ đạo quyết liệt trong phát triển đối tượng tham gia BHYT dẫn đến đạt tỷ lệ bao phủ thấp, công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách về BHYT cho các đối tượng vẫn còn hạn chế...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Hồ Hoàng Ưng đề nghị tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc vận động người dân tham gia bảo hiểm; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giải thích, quan tâm đổi mới nội dung, hình thức để người dân tích cực tham gia hơn; tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các đơn vị để kịp thời giải quyết những khó khăn phát sinh; quan tâm kiện toàn các đại lý thu bảo hiểm tại các xã, thị trấn. Ngoài ra còn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua, kịp thời khen thưởng cho các tập thể và cá nhân làm tốt.

Quyền Chủ tịch UBND huyện Hồ Hoàng Ưng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hồng Châu - BHXH huyện Châu Thành A

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây