Châu Thành A tổ chức hội nghị đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho nhân viên Đại lý thu, cộng tác viên.

Thứ hai - 08/04/2019 14:47 116
Thực hiện Công văn số 165/BHXH-VP ngày 21/02/2019 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh về việc cập nhật kiến thức của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP, ngày 27/03/2019, BHXH huyện Châu Thành A tổ chức hội nghị đào tạo, bồi dưỡng và cập nhật kiến thức về BHXH, BHYT cho 129 nhân viên Đại lý thu, cộng tác viên tuyên truyền BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.Trong đó, có 110 nhân viên Đại lý thu được cập nhật bồi dưỡng kiến thức và 19 cộng tác viên tuyên truyền được đào tạo mới.
Tại Hội nghị, ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu BHXH tỉnh đã triển khai một số nội dung về mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT; những quy định mới cần lưu ý về mức đóng, phương thức đóng, chế độ, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó, hội nghị đã lắng nghe và giải đáp thắc mắc của các đại biểu về việc tham gia BHXH tự nguyện, khám chữa bệnh BHYT trong thời gian qua. 
Kết thúc buổi đào tạo, học viên tham gia phần thi sát hạch và được cấp thẻ nhân viên Đại lý thu. Như vậy, tính đến hết tháng 3/2019, trên địa bàn huyện có 4 hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT (gồm: Đại lý UBND các xã, thị trấn; Bưu điện; Trung tâm Y tế và Đại Lý thu Hội Nông dân) với tổng số 131 nhân viên Đại lý thu và cộng tác viên, trong đó có 51 nhân viên Đại lý thu và 80 cộng tác viên đã được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về BHXH, BHYT.
Đánh giá về hoạt động của đội ngũ nhân viên Đại lý thu, cộng tác viên trên địa bàn, ông Nguyễn Hồng Châu - Giám đốc BHXH huyện cho biết: Trong những năm qua, hệ thống Đại lý thu trên địa bàn đã có những đóng góp quan trọng cho công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; qua đó góp phần mở rộng độ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Hội nghị lần này nhằm đào tạo, củng cố, trang bị thêm kiến thức mới, kĩ năng tuyên truyền, vận động cho nhân viên Đại lý thu, cộng tác viên về chính sách BHXH, BHYT. Ông cũng tin rằng, đội ngũ nhân viên Đại lý thu, cộng tác viên sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT cho huyện nhà. 
Một số hình ảnh hoạt động:
Ông Nguyễn Hồng Châu - Giám đốc BHXH huyện phát biểu tại Hội nghị
 
Ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu triển khai một số nội dung về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
H.A
"BHXH huyện Châu Thành A"

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây