Châu Thành A: Tăng cường triển khai thực hiện BHYT năm 2017

Thứ hai - 20/03/2017 14:10 119

Nhằm triển khai hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn. Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành A đã tham mưu Ủy ban nhân dân (UBND) huyện ban hành Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 09/03/2017 về việc triển khai thực hiện BHYT năm 2017.

Theo đó, giao trách nhiệm cụ thể cho từng ngành, địa phương. Nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, tổ chức, đoàn thể trong việc triển khai thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn huyện. Đồng thời, xác định việc hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2017 là một trong những nhiệm vụ chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ đó, tăng cường công tác chỉ đạo cũng như tích cực phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHYT. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của BHYT và nghĩa vụ của mỗi người dân tham gia BHYT; làm rõ lợi ích của BHYT đối với người dân, cách thức tham gia BHYT thông qua các đại lý thu BHYT,… Công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT cần được tiến hành thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng. Trong đó, chú trọng các hình thức tuyên truyền: đối thoại trực tiếp với người dân, người lao động, phụ huynh học sinh, hội viên, hội đoàn thể, tổ chức các hoạt động tuyên truyền tập huấn chính sách BHXH, BHYT,…

Song song với công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia, Kế hoạch này cũng yêu cầu các cơ sở y tế cần nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh để tạo niềm tin và sự hài lòng cho người bệnh có thẻ BHYT./.

Hồng Châu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây