Châu Thành A tăng cường công tác tuyên truyền BHXH tự nguyện

Thứ hai - 04/03/2019 17:12 110
Sáng ngày 27/02/2019 tại hội trường UBND xã Tân Phú Thạnh - huyện Châu Thành A, Bưu điện huyện đã phối hợp Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện.
Đến tham dự Hội nghị gồm có đại điện Bưu điện tỉnh Hậu Giang, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Tân Phú Thạnh, Bưu điện huyện, BHXH huyện cùng hơn 40 đại biểu là người dân sinh sống trên địa bàn xã.

 
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phổ biến về các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia; chế độ và quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện. Với mức đóng linh hoạt, mức thấp nhất chỉ từ 138.600 đồng/tháng, cùng với cơ chế hỗ trợ của Nhà nước đối với hộ nghèo được hỗ trợ 30%, hộ cận nghèo là 25% và đối tượng còn lại là 10% mức đóng có thể giúp cho mọi người dân lao động tự do, kể cả những người có thu nhập thấp và không ổn định đều có khả năng tham gia để hưởng chế độ hưu trí, chế độ tử tuất bảo đảm cuộc sống của bản thân khi hết tuổi lao động.
Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến thắc mắc của các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ chính sách BHXH tự nguyện như thay đổi phương thức đóng, mức đóng, dừng đóng, bảo lưu thời gian tham gia BHXH tự nguyện, đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu để hưởng hưu trí... Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.
 Ông Đoàn Thanh Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Đoàn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú Thạnh khẳng định chính sách BHXH, BHYT là một chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa to lớn của Đảng và nhà nước nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân đều được tham gia và bảo đảm cuộc sống khi về già không phải phụ thuộc con cháu, là gánh nặng cho xã hội. Nhưng hiện tại trên địa bàn xã vẫn còn rất ít người hiểu và chủ động tham gia BHXH tự nguyện, qua Hội nghị ông Đoàn Thanh Tuấn mong muốn những người dân là lao động tự do trên địa bàn xã sẽ hiểu rõ được ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện từ đó chủ động tham gia.
       Kết thúc hội nghị, đã có 21 đại biểu đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Đây là kết quả đáng khích lệ cho công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương. Trong thời gian tới, BHXH huyện và Bưu điện Châu Thành A sẽ phối hợp tổ chức thêm nhiều hội nghị hơn nữa tới các xã trên địa bàn huyện để sớm hoàn thành chỉ tiêu mà BHXH tỉnh giao cũng như đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.
Hồng Châu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây