Châu Thành A: Kiểm tra công tác vận động người dân tham gia BHYT 5 tháng đầu năm 2017

Thứ sáu - 19/05/2017 03:33 102

Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân 5 tháng đầu năm 2017. Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện đã thành lập Đoàn công tác do ông Hồ Hoàng Ưng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và một số ngành liên quan đã kiểm tra thực tế tại một số địa phương:  Thị trấn Cái tắc, Nhơn Nghĩa A, Thị trấn Rạch Gòi về tình hình thực hiện công tác vận động người dân tham gia BHYT.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe báo cáo của các địa phương về kết quả và những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện BHYT toàn dân. Nhìn chung, các đơn vị thời gian qua đã tổ chức thực hiện khá tốt công tác vận động người dân tham gia BHYT, đặc biệt trong năm 2016 đã góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện đạt, vượt chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên những tháng đầu năm 2017 tỷ lệ bao phủ của các đơn vị giảm rất nhiều đã làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - xã hội chung của huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Hoàng Ưng – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, mặt trận đoàn thể địa phương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chính sách BHYT; phân công mỗi cấp ủy chỉ đạo trực tiếp ở các ấp, truyên truyền vận động người dân tham gia BHYT. Đồng thời, xác định việc hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2017 là một trong những nhiệm vụ chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngoài ra, ông Hồ Hoàng Ưng chỉ đạo các trường học trên địa bàn vận động các em học sinh tham gia BHYT phải đạt 100%, góp phần hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2017 là 74.29%.

Trong thời gian tới, Đoàn công tác sẽ tiến hành kiểm tra tình hình triển khai vận động người dân tham gia BHYT ở các xã, thị trấn còn lại./.

Đồng chí Hồng Hoàng Ưng – Phó Chủ tịch phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Nhơn Nghĩa A

Hồng Châu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây