Châu Thành A: Hội nghị sơ kết công tác BHXH, BHYT, BHTN 3 tháng đầu năm 2017

Thứ ba - 28/03/2017 14:17 83

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác phát triển đối tượng và công tác thu, thu hồi nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 3 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn huyện.

Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Chính – Phó Bí Thư Thường Trực Huyện ủy, ông Hồ Hoàng Ưng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở.

Tính đến 28/2/2017, trên địa bàn huyện có 71.435 người tham gia  BHYT, chiếm tỷ lệ 68,3%, giảm 9,7% tương đương 9.989 người so với thời điểm cuối tháng 12/2016, chủ yếu là các đối tượng tham gia theo hộ gia đình và học sinh sinh viên; Tình hình các đơn vị nợ từ 3 tháng trở lên vẫn còn cao trên 9.550 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hồ Hoàng Ưng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND nhấn mạnh trong thời gian tới để đạt tỷ lệ người dân tham gia BHYT là 74,29% theo Nghị quyết Huyện ủy, Hội đồng nhân dân đề ra, thực hiện tốt chính sách và giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN thì  cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Xác định rõ trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT theo hộ gia đình, hộ gia đình nông nghiệp có mức sống trung bình.  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động đối tượng học sinh tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100% trong năm 2017.

Ngoài ra, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện xây dựng kế hoạch phát động thi đua đột xuất trong việc thực hiện BHYT toàn dân, phấn đấu cuối quí II/2017 đạt tỷ lệ 74,29% mà Nghị quyết đề ra./.

Một số hình ảnh hội nghị

Ông Nguyễn Hồng Châu - Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Châu Thành A
báo cáo kết quả thực hiện 3 tháng đầu năm