Châu Thành A: đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đồng bào tôn giáo

Thứ ba - 03/09/2019 14:59 92
Ủy ban mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện vừa phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành A đã tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho đồng bào có đạo thị trấn Rạch Gòi.
Căn cứ Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ về  Quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật bảo hiểm y tế và Kế hoạch số 22/KH-BHXH ngày 20/02/2019 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành A về công tác tuyên truyền năm 2019, BHXH huyện đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp cho gần 100 chức sắc, chức việc và các thành viên họ đạo tại Thánh thất Cao đài thị trấn Rạch Gòi nhằm mở rộng độ bao phủ BHXH, BHYT đối với đồng bào có đạo trên địa bàn huyện.
 
Các đại biểu tham dự buổi đối thoại
Tại buổi đối thoại, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện BHXH huyện tuyên truyền, giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan về chính sách BHXH, BHYT; đặc biệt là về quyền lợi khi tham gia và thụ hưởng BHYT theo hộ gia đình và BHXH tự nguyện.
Đại diện BHXH huyện tuyên truyền những điều cần biết khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình
Ông Phạm Chí Dũng - Trưởng Ban Cai quản Thánh thất Cao đài, thị trấn Rạch Gòi cho biết: Đây là việc làm rất thiết thực, giúp chúng tôi hiểu rõ quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, những vấn đề trong KCB và thông tuyến KCB… đồng thời thấy được sự quan tâm của Nhà nước trong việc chăm sóc sức khỏe người dân; đặc biệt là đối với đồng bào có đạo. Chúng tôi sẽ tham gia BHXH, BHYT đồng thời vận động bà con tham gia BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ gia đình./.
Hồng Châu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây