BHYT với mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới

Thứ tư - 15/02/2017 02:00 72

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vị Thuỷ  xác định  nhiệm vụ của Ngành trong việc thực hiện một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới là phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Ngay từ đầu năm BHXH huyện đã tích cực phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vị Thắng xây dựng kế hoạch triển khai cuộc vận động toàn dân tích cực tham gia BHYT và đạt được kết quả khả quan.

Hiện nay, xã Vị Thắng huyện Vị Thuỷ có 7.120/9.659 người dân tham gia BHYT, chiếm 73,71% dân số trên địa bàn. Với tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên đã góp phần cho xã Vị Thắng đạt được các mục tiêu Quốc gia và được công nhận là xã nông thôn mới. Đạt được kết quả trên là do sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo xã và BHXH huyện trong việc vận động nhân dân tham gia BHYT bằng nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình địa phương, trong đó hiệu quả nhất là đối thoại trực tiếp với người dân tại các ấp.

Huỳnh Hân