BHXH Vị Thủy phấn khởi bắt tay vào việc ngay từ đầu năm

Thứ hai - 18/02/2019 13:25 114
Với rất nhiều nỗ lực, cố gắng, luôn bám sát chương trình, kế hoạch công tác và sự điều hành của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành liên quan và chính quyền các xã, thị trấn, từ đó BHXH Vị Thủy triển khai nhiều giải pháp quyết liệt thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. 
Mặc dù đời sống kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn những khó khăn, thách thức đã tác động nhất định đến việc thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn, nhưng kết thúc năm 2018, BHXH Vị Thủy đã quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2018 với kết quả thật đáng phấn khởi, với số thu  được: 71.284,8 triệu đồng; đạt 101,8% so với kế hoạch tỉnh giao là 70.001,2 triệu đồng; tăng 8.546,3 triệu đồng (tăng 13,6%) so với cùng kỳ năm trước tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện thẻ BHYT còn hạn sử dụng đến hết 31/12/2018 là: 87.268/99.425 người, đạt 87,77% theo Kế hoạch số 88/KH-UBND giao là 81,3%, vượt 6,47%.
Phát huy thành tích đạt được trong năm 2018, tập thể BHXH Vị Thủy đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng, thu hút được nhóm đối tượng lao động phi chính thức tham gia BHXH, BHYT. Về phát triển đối tượng, cần đặc biệt quan tâm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.
Ngay những ngày làm việc đầu năm mới, với tinh thần phấn khởi với kết quả đạt được năm qua và trách nhiệm tận tâm phục vụ đối tượng đến giao dịch liên hệ giải quyết các chế độ chính sách BHXH, BHYT với 47 hồ sơ trong đó: hồ sơ hưởng chế độ 1 lần có 36 hồ sơ; đề nghị tăng mới 6 hồ sơ, cấp mất 5 hồ sơ. Tất cả các đối tượng đều vui vẻ và hài lòng với phong cách phục vụ đối tượng của công chức viên chức huyện. Với nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2019, trong đó, về công tác thu, chi và phát triển đối tượng, BHXH huyện triển khai quyết liệt các giải pháp mở rộng đối tượng tham gia BHXH, bao phủ BHYT hoàn thành kế hoạch thu, giảm mạnh nợ BHXH quyết tâm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu của tỉnh giao.
Bộ phận một cửa đang nhận giải quyết hồ sơ cho đối tượng đến liên hệ tại BHXH huyện
Bên cạnh đó, BHXH Vị Thủy chú trọng đổi mới phương thức phục vụ, chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp qua tổ chức dịch vụ công ích của nhà nước và qua dịch vụ ATM nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp và thuận lợi cho người dân.
Năm 2019, là năm khởi đầu cho việc thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH. BHXH Vị Thủy quyết tâm cải cách hành chính, đổi mới phong cách phục vụ theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp và thực hiện phong trào thi đua yêu nước của ngành năm 2019 với phương châm “Công chức viên chức ngành BHXH luôn nỗ lực, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo trong thực thi công vụ, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam”. Với sự chủ động, tích cực vào cuộc ngay từ những ngày đầu năm mới, BHXH huyện phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao góp phần bảo đảm sự nghiệp an sinh xã hội vững bền./.
Huỳnh Hân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây