BHXH Vị Thủy: Cập nhật kiến thức cho nhân viên đại lý thu về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thứ tư - 24/05/2017 03:34 49

Nhằm nâng cao hoạt động của hệ thống đại lý thu, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vị Thủy đã tổ chức cập nhật kiến thức về BHXH tự nguyện theo Luật BHXH số 58/2014/QH13 ngày 23/11/2014, BHYT theo Luật số 46/2014/QH13 ngày 23/6/2014 cho nhân viên đại lý thu trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Huỳnh Hân - Giám đốc BHXH huyện đã định hướng một số nội dung cần khẩn trương tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT theo hộ gia đình trong thời gian tới: quy định về tăng mức đóng BHYT do tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2017, tăng viện phí từ ngày 01/6/2017 đối với người chưa có thẻ BHYT. Đồng thời, việc phân tích cụ thể về tăng mức đóng BHYT áp dụng cho từng thành viên hộ gia đình cũng như việc áp dụng mức giá viện phí mới, nhân viên đại lý thu cần nắm rõ các quy định mới này và tích cực tuyên truyền để người dân thấy được lợi ích của việc tham gia BHYT là vô cùng cần thiết.

Nhân dịp này, BHXH huyện cũng đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của nhân viên đại lý thu trong công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Qua đây đã thông tin kịp thời đến hệ thống đại lý thu những kiến thức cần thiết nhằm góp phần tuyên truyền, vận động hiệu quả giúp người dân thấy được quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.

Thúy Liêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây