BHXH Vị Thanh - Phối hợp phòng LĐ-TB&XH trong công tác gia hạn thẻ BHYT năm 2019

Thứ tư - 19/12/2018 16:06 114
Nhằm đảm bảo công tác gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2019 của đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng được thực hiện kịp thời và chính xác. Ngày 17/12/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Vị Thanh đã có buổi làm việc với Phòng lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ – TB&XH) thành phố về việc phối hợp trong công tác rà soát, cung cấp danh sách tăng, giảm, chuyển đối tượng tham gia BHYT thuộc Phòng quản lý.
BHXH thành phố Vị Thanh làm việc với phòng LĐ-TB&XH thành phố
Tại buổi làm việc, lãnh đạo BHXH thành phố cũng đã trao đổi với Phòng LĐ - TB&XH về những điểm mới trong công tác gia hạn thẻ BHYT năm 2019. Đối với những đối tượng tiếp tục được ngân sách nhà nước hỗ trợ tham gia BHYT, BHXH thành phố sẽ chủ động thực hiện gia hạn thẻ BHYT năm 2019 trên cơ sở dữ liệu quản lý và in danh sách cấp thẻ gửi Phòng LĐ - TB&XH thông tin về giá trị sử dụng mới của thẻ BHYT. Thẻ đã cấp cho người tham gia trong năm 2018 vẫn tiếp tục được sử dụng mà không in, đổi thẻ mới. Chỉ cấp lại thẻ BHYT đối với trường hợp mất, hỏng, rách hoặc có thay đổi thông tin ghi trên thẻ BHYT.
BHXH thành phố cũng đề nghị Phòng LĐ-TB&XH cung cấp kịp thời danh sách báo tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT ngay khi có danh sách đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng BHYT đã được phê duyệt. Phòng LĐ-TB&XH thống nhất với nội dung làm việc và cũng đề nghị BHXH thành phố phối hợp, hỗ trợ trong công tác rà soát mã số BHXH để công tác gia hạn thẻ BHYT năm 2019 đạt hiệu quả cao./.
Hương Thảo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây