BHXH thị xã Ngã Bảy: Tổ chức lớp đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

Thứ ba - 18/07/2017 15:00 92

Nhằm kiện toàn, mở rộng hệ thống mạng lưới đại lý thu, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đến với mọi người dân trên địa bàn. Vừa qua, BHXH thị xã Ngã Bảy đã tổ chức lớp đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT cho 33 học viên thuộc các xã, phường.

Thông qua chương trình đào tạo, các học viên được triển khai Quy định hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; được nghe báo cáo viên của BHXH tỉnh hướng dẫn kỹ năng giao tiếp, kỹ năng vận động đối tượng tham gia; thủ tục tham gia, mức đóng và quyền lợi được hưởng khi người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình. Ngoài ra, các học viên được thảo luận, nghe Hội đồng đào tạo trả lời những vướng mắc, câu hỏi liên quan đến chính sách BHXH, BHYT như: Thông tuyến khám chữa bệnh, quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục, giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, những trường hợp được hoàn trả tiền đóng BHYT, hỗ trợ mức đóng BHXH tự nguyện thực hiện từ tháng 01/2018,...

Kết thúc lớp đào tạo, bồi dưỡng, các học viên được tổ chức kiểm tra sát hạch thông qua hình thức làm bài trắc nghiệm nhằm đánh giá kiểm tra kỹ năng về nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết quả, 100% bài thi đều đạt yêu cầu sẽ được BHXH thị xã công nhận và cấp thẻ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT.

Thời gian tới, với lực lượng đại lý thu được bổ sung mới sẽ có thêm điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận và tham gia BHXH, BHYT, sớm hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã Ngã Bảy.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn triển khai đào tạo, bồi dưỡng nhân viên
đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Bà Trần Thị Thu Giang – Giám đốc BHXH thị xã Ngã Bảy giải đáp thắc mắc của các học viên

Ý kiến thắc mắc của một số học viên tại Hội nghị tập huấn triển khai đào tạo,