BHXH thị xã Ngã Bảy tổ chức Hội nghị tập huấn các nội dung thực hiện công văn 3046/BHXH-BT

Thứ ba - 29/10/2019 14:47 281
Thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang, ngày 23/10/2019, BHXH thị xã Ngã Bảy đã tổ chức Hội nghị triển khai quy trình thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) qua hệ thống Bưu điện và một số quy định theo Công văn số 3046/BHXH-BT của BHXH Việt Nam cho 51 nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT đang hoạt động tại các hệ thống đại lý thu xã, phường, Bưu điện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế và trường học trên địa bàn thị xã.
 Quang cảnh Hội nghị tập huấn các nội dung về việc thực hiện Công văn số 3046/BHXH-BT ngày 20/8/2019 của BHXH Việt Nam
Với mục đích nhằm giảm thời gian cho các đại lý thu trong việc nộp hồ sơ, tra cứu mã số BHXH và tiền đóng của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; thực hiện việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT được kịp thời, công khai, minh bạch đảm bảo quyền lợi cho người tham gia... Công văn 3046/BHXH-BT được xem là bước đổi mới của ngành BHXH trong thời gian tới.
 
Ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu BHXH tỉnh Hậu Giang triển khai nội dung quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT qua hệ thống Bưu điện và một số quy định theo Công văn số 3046/BHXH-BT của BHXH Việt Nam
Tại Hội nghị, ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu BHXH tỉnh Hậu Giang đặc biệt nhấn mạnh đến sự thay đổi về việc chuyển tiền, lập hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, tra cứu mã số BHXH, quyết toán biên lai thu tiền và cách thức chi trả hoa hồng của các đại lý thu khác qua hệ thống Bưu điện; đồng thời cũng nêu rõ trách nhiệm của điểm thu Bưu điện, cơ quan BHXH và các đại lý thu trong việc thực hiện quy trình trên.
  Ý kiến phát biểu của đại biểu tại Hội nghị
Tại buổi thảo luận, Ban tổ chức hội nghị nhận được nhiều ý kiến phản ánh của đại biểu, chủ yếu tập trung vào các nội dung như thời gian nộp tiền, mẫu D03-TS và hồ sơ tham gia trước 16 giờ hàng ngày; điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực của Bưu điện thị xã không đáp ứng yêu cầu dẫn đến cấp thẻ chậm trễ; việc tra cứu mã số BHXH, hạn sử dụng thẻ BHYT gặp khó khăn do trước đây BHXH thị xã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đại lý thu và trường học...
Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, BHXH thị xã đã trao đổi, giải đáp các vấn đề trên, cơ bản đã tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc đồng thời yêu cầu ngành Bưu điện phải khẩn trương bố trí, tăng cường đầy đủ các điều kiện để triển khai thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của BHXH Việt Nam tại Công văn số 3046/BHXH-BT. Riêng đối với BHXH thị xã sẽ phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ để các hệ thống đại lý thu, trường học và Bưu điện thực hiện tốt nhiệm vụ, hoàn thành chỉ tiêu trên giao./.
Trà Mi
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây