BHXH thị xã Ngã Bảy: Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền chính sách BHYT trong đoàn viên, hội viên các hội đoàn thể

Thứ ba - 25/04/2017 03:23 73

Nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương năm 2017, trong đó có chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thị xã Ngã Bảy và Ban Dân vận thị xã đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã cùng các Hội đoàn thể tổ chức Hội nghị tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cho 150 đoàn viên, hội viên thuộc các Hội đoàn thể: Người Cao tuổi, Cựu chiến binh, Nông dân, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên của xã Hiệp Lợi và của các ấp tham dự với “Hình thức tập trung, nội dung thiết thực”.

 Nội dung được triển khai tại Hội nghị tuyên truyền là các vấn đề về mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội; quốc phòng, an ninh; xây dựng chính quyền năm 2017, trong đó chỉ tiêu BHYT là một trong những nội dung quan trọng được Ban Tổ chức Hội nghị quan tâm triển khai, quán triệt.

Cũng trong Hội nghị, Lãnh đạo BHXH thị xã đã phổ biến, tuyên truyền những điểm mới quan trọng của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung; những nội dung cơ bản của Thông tư số 02/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/03/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về chính sách hỗ trợ 30% mức đóng BHYT của Nhà nước đối với hộ gia đình nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình; triển khai việc hỗ trợ thêm 20% mức đóng BHYT cho học sinh, sinh viên tham gia BHYT từ 01/7 đến 31/12/2017 theo công văn của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và BHXH tỉnh.

 Đặc biệt, Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thị xã cũng đã nhấn mạnh nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi đoàn viên, hội viên trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT, mà trước tiên là đoàn viên, hội viên các Hội đoàn thể phải gương mẫu tham gia BHYT hộ gia đình đạt 100% nhằm thực hiện đạt chỉ tiêu được giao trong năm 2017 và lộ trình cho những năm tiếp theo. Ngoài ra, Hội nghị đã dành nhiều thời gian để đại biểu tham gia thảo luận, phản ánh những khó khăn, vướng mắc tại địa phương trong quá trình đi tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT cũng như những vấn đề người dân thắc mắc, đề xuất, kiến nghị.

Có thể thấy rằng, chính sách BHYT đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của UBMTTQ và các Hội đoàn thể. Vì vậy, trong thời gian tới BHXH thị xã Ngã Bảy tiếp tục xây dựng kế hoạch tham mưu và phối hợp với UBMTTQ thị xã, Ban Dân vận và các Hội đoàn thể tổ chức triển khai hội nghị tuyên truyền, cập nhật kiến thức cho cán bộ đoàn viên, hội viên của tất cả các xã, phường còn lại nhằm xây dựng mạng lưới tuyên truyền viên BHYT, góp phần đưa chính sách BHYT đến với mọi người dân trên địa bàn./.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền

 

Ông Cao Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Ngã Bảy triển khai quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi đoàn viên, hội viên trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT

 

Ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự Hội nghị

Thu Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây