BHXH thị xã Ngã Bảy: Hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT 4 tháng đầu năm 2017

Thứ sáu - 19/05/2017 14:33 99

Nhằm đánh giá lại những kết quả trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Ngã Bảy đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ đến cuối năm 2017. Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của Thị ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ngã Bảy cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể,UBND các xã, phường, Ban giám hiệu các trường và  hệ thống đại lý thu BHYT trên địa bàn thị xã.

Tính đến nay, toàn thị xã có 41.861 người tham gia BHYT (trong đó đã vận động được 4.064 người tham gia BHYT hộ gia đình và 1.435 HSSV tham gia BHYT), đạt tỷ lệ 69,01%, giảm 4,51%  so với cuối năm 2016.

Trước tỷ lệ giảm đó, Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, đánh giá, rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại hạn chế cũng như phản ảnh những thuận lợi, khó khăn trong công tác BHYT để từ đó đề ra nhiều giải pháp tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đạt hiệu quả nhất.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Chí Dũng - Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đại lý thu và toàn thể nhân dân thị xã đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó có chỉ tiêu bao phủ BHYT.

Ngoài ra để đạt được tỷ lệ 78% từ nay đến cuối năm Ông nhấn mạnh cần phải quyết tâm vận động thêm 16.141 người tham gia BHYT hộ gia đình và phải thực hiện đạt 100% học sinh tham gia BHYT trong năm 2017, trước mắt là phải vận động hơn 4.000 học sinh thẻ hết hạn sử dụng từ ngày 01/7/2017 trong thời điểm sắp kết thúc năm học. Đây có thể nói là nhiệm vụ rất nặng nề đòi hỏi cả hệ thống chính trị thị xã cần phải tập trung vào cuộc với quyết tâm cao nhất. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo BHXH thị xã phối hợp với các ngành, các xã, phường và trường học đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động nhân dân với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và phù hợp. Trong đó cần tăng cường tuyên truyền đối thoại trực tiếp về chính sách BHYT tại các ấp, khu vực giúp người dân dễ dàng tiếp cận và tham gia tích cực hơn. Song song với công tác tuyên truyền, vận động thì các cơ sở khám chữa bệnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt và đảm bảo quyền lợi cho người bệnh để người dân tin tưởng hơn khi tham gia BHYT.

 

Bà Trần Thị Mỹ Hồng – Phó Giám đốc BHXH thị xã Ngã Bảy thông qua Báo cáo kết quả thực hiện
công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh 04 tháng đầu năm 2017

Ông Phạm Chí Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thu Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây