BHXH thị xã Long Mỹ tuyên truyền về chính sách BHYT cho hội viên Hội Phụ nữ

Thứ hai - 31/07/2017 15:05 97

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) Việt Nam thị xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho hơn 90 chị em là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HLHPN các xã, phường ; Chi hội trưởng, Tổ trưởng, Nhóm trưởng, Chủ nhiệm câu lạc bộ ở các ấp, khu vực thuộc 9 xã, phường trên địa bàn thị xã.

Hội nghị được đại diện lãnh đạo BHXH thị xã trình bày những nội dung cơ bản về chính sách BHYT hộ gia đình, phân tích cụ thể những vấn đề liên quan như: Mức đóng BHYT hộ gia đình, giảm trừ mức đóng, phương thức đóng. Bên cạnh đó còn hướng dẫn các thủ tục khi đi khám chữa bệnh, quyền lợi được hưởng khi đi khám đúng tuyến, thủ tục chuyển tuyến, việc thông tuyến trong khám chữa bệnh BHYT...

Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức và giúp các chị em tiếp cận trực tiếp các chính sách BHYT để về cơ sở tuyên truyền, vận động người thân, nhân dân trên địa bàn cùng tham gia./.

Kim Tuyền