BHXH thị xã Long Mỹ: Tham gia buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Thứ năm - 22/06/2017 14:48 94

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền bằng hình thức đối thoại trực tiếp với người dân. Vừa qua, Thị ủy Long Mỹ tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với người dân trên địa bàn xã Long Trị.

Tham gia buổi tiếp xúc, đối thoại có ông Lê Văn Tông - Bí thư Thị ủy, ông Nguyễn Tiến Danh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể có liên quan và Bí thư, Chủ tịch xã Long trị cùng hơn 250 người dân tham dự.

Tại buổi đối thoại, người dân có ý kiến tập trung các vấn đề như: về thông tuyến khám chữa bệnh (KCB); đề nghị không bắt buộc mua bảo hiểm y tế (BHYT) cả hộ gia đình; đề nghị giảm thêm mức đóng BHYT khi mua hết hộ gia đình...

Các ý kiến thắc mắc và đề nghị của người dân đã được đại diện BHXH thị xã ghi nhận và trả lời thỏa đáng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Ngoài ra, tại buổi đối thoại cũng đã tuyên truyền những điểm mới về chính sách BHYT như tăng giá viện phí, hỗ trợ thêm 20% theo quyết định của UBND tỉnh trong 6 tháng cuối  năm 2017 cho đối tượng là học sinh sinh viên, việc tăng mức đóng tham gia BHYT do tăng mức lương cơ sở.

Việc tổ chức các buổi tiếp xúc, đối thoại đã tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và các cá nhân hộ dân trong việc chấp hành và thực hiện tốt về chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về BHYT. Tạo thành nền tảng cho việc phát triển nhanh và bền vững các đối tượng tham gia BHYT cùng hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân./.

 

Người dân tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc, đối thoại

Ông Nguyễn Tiến Danh, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu

Kim Tuyền - BHXH TX Long Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây