BHXH thị xã Long Mỹ: Tập trung phát triển đối tượng tham gia BHYT

Thứ sáu - 24/03/2017 03:15 89

Tính đến thời điểm hiện nay, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thị xã Long Mỹ còn thấp so với chỉ tiêu được giao. Do đó để nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT và phấn đấu đạt kế hoạch 74,36% dân số tham gia, trong những tháng đầu năm 2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Long Mỹ đã tích cực tham mưu cho Thị ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác BHYT như: chỉ đạo rà soát thống kê lại các đối tượng chưa tham gia BHYT để tập trung vận động; phát động phong trào thi đua năm 2017... Bên cạnh đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về BHYT cụ thể: BHXH thị xã phối hợp với Ban Tuyên Giáo thị ủy tuyên truyền tại Hội nghị báo cáo viên, phối hợp với Hội người cao tuổi thị xã tuyên truyền cho đối tượng Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã, phường, Chi hội trưởng các hội ở ấp, khu vực.

Nội dung tại buổi tuyên truyền là thông tin về tình hình thực hiện chính sách BHYT tại địa phương; giới thiệu về những điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT, ý nghĩa tầm quan trọng của chính sách BHYT, những lợi ích khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, mức đóng và phương thức đóng BHYT, nơi mua BHYT, thủ tục tham gia, mức hưởng khi khám bệnh, quy định về thông tuyến khám chữa bệnh tuyến huyện - xã trong địa bàn tỉnh, thông tuyến khám chữa bệnh tuyến huyện trên địa bàn toàn quốc.

Dự kiến trong tháng 4/2017, BHXH thị xã sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND thị xã ban hành kế hoạch tổ chức tuyên truyền đối thoại trực tiếp về chính sách BHYT hộ gia đình đến nhân dân tại các xã, phường trên địa bàn thị xã./.

Kim Tuyền