BHXH thị xã Long Mỹ: Tập huấn chính sách BHXH, BHYT cho Chi hội trưởng, Tổ trưởng nông dân ở các ấp, khu vực

Thứ hai - 09/09/2019 13:09 56
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã phối hợp với Hội Nông dân thị xã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách BHXH, BHYT cho hơn 70 người là chi hội trưởng, tổ trưởng nông dân ở các ấp, khu vực thuộc Hội Nông dân 9 xã, phường trên địa bàn.

Xác định công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là công tác trọng tâm, hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tại địa phương, hướng tới BHYT toàn dân. Tập huấn kiến thức về BHXH, BHYT với mục đích nâng cao vai trò trách nhiệm của Chi hội trưởng, Tổ trưởng Nông dân ở các ấp, khu vực trong vận động người dân tham gia BHYT trên địa bàn thị xã Long Mỹ. Tại buổi tập huấn, các đồng chí Chi hội trưởng, Tổ trưởng nông dân đã được nghe lãnh đạo BHXH thị xã cung cấp thông tin về việc thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn; đồng thời, phổ biến kiến thức về đối tượng, mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi được hưởng của người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình… và giải đáp những thắc mắc về thủ tục tham gia, quyền lợi hưởng BHXH, BHYT. Tại Hội nghị, BHXH thị xã cũng đã cấp phát tài liệu tuyên truyền với nội dung nói trên.
Việc tổ chức tập huấn chính sách BHXH, BHYT cho Chi hội trưởng, tổ trưởng nông dân ở các ấp, khu vực đã góp phần nâng cao nhận thức của bà con nông dân trên địa bàn thị xã về chính sách BHXH, BHYT, nhất là về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.
Thời gian tới, BHXH thị xã sẽ tăng cường phối hợp với Hội Nông dân thị xã, mở rộng tuyên truyền đến đối tượng hội viên nông dân đặc biệt ở các xã, phường có tỷ lệ hội viên hội nông dân tham gia BHYT hộ gia đình chưa cao, hướng tới mục tiêu thực hiện BHYT toàn dân tại các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Kim Tuyền