BHXH thị xã Long Mỹ: Phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tuyên truyền về chính sách BHYT

Thứ hai - 19/06/2017 14:47 91

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) cho hội viên các Hội, đoàn thể. Vừa qua, tại Ủy ban Nhân dân (UBND) Phường Bình Thạnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị xã Long Mỹ tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách (BHYT) cho đối tượng là cán bộ chủ chốt ở các Hội, đoàn thể, Mặt trận tổ quốc của các khu vực thuộc Phường Bình Thạnh.

Tại hội nghị, BHXH thị xã đã phổ biến đến đại biểu những điểm chính về chính sách BHYT như: quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia BHYT, thông tuyến trong khám chữa bệnh BHYT… và những điểm mới về BHYT như tăng giá viện phí từ ngày 01/6/2017, tăng mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2017, chính sách của UBND tỉnh hỗ trợ thêm 20% mức đóng cho đối tượng học sinh có thời hạn thẻ từ ngày 01/7/2017-31/12/2017...Đồng thời, BHXH thị xã cũng hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc về việc thông tuyến trong khám chữa bệnh BHYT và thủ tục tham gia BHYT của các đối tượng….

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của các cán bộ hội viên và cán bộ MTTQ cơ sở về lợi ích của việc tham gia BHYT cũng như quyền và trách nhiệm của người tham gia BHYT, qua đó để làm cơ sở tuyên truyền, vận động người dân tham gia. Đồng thời giúp cơ quan BHXH kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHYT tại cơ sở để có sự điều chỉnh phù hợp, nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người tham gia./.

Kim Tuyền - BHXH TX Long Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây