BHXH thị xã Long Mỹ đào tạo, cấp thẻ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

Thứ tư - 19/06/2019 14:47 110
Vừa qua, Hội đồng đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH thị xã tổ chức hội nghị đào tạo nhân viên đại lý thu cho 03 hệ thống đại lý thu: Bưu điện, UBND xã, phường và ngành Y tế.
 
Tại Hội nghị, có 24 học viên đến từ Bưu điện, UBND xã, phường, ngành Y tế và đã được đại diện lãnh đạo các phòng trực thuộc BHXH tỉnh gồm ông Lê Quang Khải, Trưởng phòng Quản lý thu và ông Trần Thanh Liêm, Phó Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ hướng dẫn nghiệp vụ liên quan tới hoạt động, quy định hoạt động của đại lý thu BHXH, BHYT theo Quyết định số 1599/QĐ- BHXH ngày 28/10/2016 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; hướng dẫn lập các tờ khai liên quan đến người tham gia BHXH, BHYT, hộ gia đình tham gia BHYT… và một số nội dung liên quan đến trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của các Đại lý cũng như các đối tượng tự đóng, các chế độ khi người lao động tham gia. Đặc biệt, từ mốc thời điểm 01/7/2019 điều chỉnh tăng lương cơ sở từ 1.390.000 đồng lên 1.490.000 đồng/tháng có tác động tới quy định đóng - hưởng trong lĩnh vực BHXH và BHYT cũng đã được cơ quan BHXH hướng dẫn chi tiết. Sau khi được triển khai, học viên đã nêu khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia; các chế độ đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình,… Tất cả các câu hỏi của học viên đều được Hội đồng đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH tiếp thu và giải đáp rõ ràng, chi tiết.
Hội nghị đào tạo nhân viên đại lý thu nhằm tiếp tục củng cố hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT toàn thị xã; trang bị những kiến thức cơ bản về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để nâng cao hiệu quả hoạt động của đại lý thu, qua đó góp phần tuyên truyền, vận động người dân tham gia đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Kết thúc Hội nghị, các học viên làm bài kiểm tra sát hạch kiến thức chung bằng hình thức trắc nghiệm. Căn cứ vào kết quả bài thi, học viên sẽ được Hội đồng đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH thị xã cấp thẻ nhân viên đại lý thu để đi vào hoạt động chính thức./. 
 
Quang cảnh hội nghị    
                      Kim Tuyền 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây