BHXH thị xã Long Mỹ: Cấp sổ BHXH kịp thời cho đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại hội nghị tuyên truyền

Thứ năm - 21/03/2019 14:42 46
Ngày 14/3/2019, BHXH thị xã phối hợp với Bưu điện thị xã tổ chức 02 cuộc Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện tại xã Long Phú và Tân Phú, người tham gia BHXH tự nguyện tại Hội nghị được BHXH thị xã tiến hành cấp sổ BHXH ngay, tạo được sự đồng thuận lớn.
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc BHXH tỉnh tại buổi làm việc với BHXH thị xã Long Mỹ về tình hình thực hiện nhiệm vụ 2 tháng đầu năm 2019, có nội dung: BHXH thị xã bố trí cán bộ cấp sổ BHXH và phát kịp thời cho người tham gia BHXH tự nguyện trong các Hội nghị tuyên truyền.
Hội nghị có 65 người tham dự, trong đó 21 người tham gia BHXH tự nguyện và 100% người tham gia được cấp sổ BHXH được và phát tận tay, đồng thời hướng dẫn người tham gia việc in tờ rời hằng năm trả cho người tham gia và đề nghị người tham gia khi nhận sổ BHXH cần giữ gìn cẩn thận, không để rách, hỏng hoặc mất vì sổ BHXH là cơ sở dữ liệu quan trọng để quản lý việc đóng BHXH, là căn cứ để cơ quan BHXH giải quyết quyền lợi về BHXH khi đối tượng không còn tham gia BHXH theo các quy định của pháp luật.

Bà Lý Thị Kim Tuyền - Giám đốc BHXH thị xã trao sổ BHXH cho người tham gia ở xã Long Phú
Được thông tin đầy đủ để hiểu rõ hơn về chính sách BHXH tự nguyện; đồng thời được nhận ngay sổ BHXH, người tham gia BHXH thể hiện sự vui mừng, phấn khởi và càng tin tưởng hơn vào chính sách BHXH tự nguyện, tạo thông tin tuyên truyền cho mọi người xung quanh, để các cuộc hội nghị tới người dân sẽ quan tâm hơn và tích cực tham gia để được hưởng chính sách này vì mục tiêu an sinh./.
Kim Tuyền