BHXH thành phố Vị Thanh: Tham gia buổi đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo thành phố và công nhân, viên chức, người lao động

Thứ ba - 12/06/2018 10:13 78

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Vị Thanh tham gia buổi đối thoại  trực tiếp giữa lãnh đạo thành phố và công nhân, viên chức lao động do Liên đoàn lao động thành phố tổ chức nhằm giải đáp thắc mắc, ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của người lao động về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Tại buổi đối thoại, người lao động đã nêu một số thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT như: chế độ nghỉ hưu theo Nghị định 108/NĐ-CP của Chính phủ, thời gian đăng ký thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu, quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục…Hầu hết các ý kiến đều đã được lãnh đạo BHXH TP giải đáp rõ ràng, cụ thể được sự đồng thuận cao của người lao động.

Ông Lê Văn Dũng (đứng) – Phó giám đốc BHXH TP.Vị Thanh

giải đáp thắc mắc cho người lao động

Buổi đối thoại là dịp để lãnh đạo thành phố nắm bắt được những tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến chính sách BHXH, BHYT để từ đó thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Hương Thảo - BHXH TP. Vị Thanh