BHXH thành phố Vị Thanh: Tăng cường vận động chi trả không dùng tiền mặt

Thứ hai - 30/09/2019 11:02 96
Nhằm đẩy mạnh thực hiện chi trả an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt theo Quyết định 241/QĐ-TTg ngày 23/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội. 
Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Vị Thanh đã tăng cường vận động các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH 1 lần nhận tiền qua tài khoản cá nhân.
     Người lao động làm thủ tục nhận trợ cấp BHXH 1 lần
Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 247 người hưởng lương hưu nhận tiền qua thẻ ATM, chiếm 32,33% trên tổng số người hưởng. Đối với BHXH 1 lần từ đầu năm đến nay, BHXH thành phố đã giải quyết hưởng cho 704 đối tượng, trong đó có 136 người nhận qua tài khoản cá nhân chiếm 19,32%. Với mục tiêu đến cuối năm 2019 vận động được 24% người hưởng BHXH 1 lần và 35% người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng nhận tiền qua tài khoản ATM, BHXH thành phố đã tích cực thực hiện các hình thức tuyên truyền, vận động, khuyến khích phát triển người nhận các chế độ BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, phù hợp với điều kiện và nhu cầu của người thụ hưởng. Đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, BHXH thành phố sẽ tăng cường phối hợp với Bưu điện thành phố thực hiện tuyên truyền trong các kỳ chi trả, những lợi ích khi nhận lương hưu qua thẻ ATM, người hưởng không phải đi đến điểm chi trả nhận tiền, lương hưu sẽ được chuyển vào tài khoản cho người hưởng vào các ngày đầu tháng./.
Hương Thảo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây