BHXH thành phố Vị Thanh: tăng cường công tác thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN

Thứ năm - 23/03/2017 03:11 80

Xác định công tác thu hồi nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm 2017. Ngay từ đầu năm, BHXH thành phố Vị Thanh đã xây dựng kế hoạch nhằm đôn đốc thu hồi nợ và không để phát sinh nợ mới.

Với nhiệm vụ đó, BHXH thành phố Vị Thanh đã thành lập đoàn kiểm tra, đôn đốc thu hồi nợ của 18 đơn vị có số tiền nợ trên 2 tháng với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Qua đợt kiểm tra đã thu hồi được nợ của hai đơn vị với số tiền 23 triệu đồng và có hai đơn vị cam kết trả nợ trong tháng 3. Các đơn vị còn lại mặc dù đã gởi thông báo thời gian cụ thể nhưng chủ đi vắng hoặc cố tình né tránh nên đoàn chưa làm việc được. Tuy nhiên, với quyết tâm giảm tình trạng nợ đọng kéo dài đoàn kiểm tra sẽ đến làm việc lần hai chậm nhất vào cuối tháng 3.

 

Đoàn kiểm tra làm việc với đại diện Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng Tấn Phát

Đối chiếu nợ tại DNTN xe gắn máy Hiệp Hà 4

Song song với việc kiểm tra, đôn đốc thu hồi nợ, sẽ kiên quyết xử lý đối với những doanh nghiệp có khả năng đóng nhưng cố tình chây ỳ, chiếm dụng tiền đóng BHXH, phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố hoàn tất thủ tục, hồ sơ để kiện ra tòa án các đơn vị nợ kéo dài. Đồng thời, phối hợp với chi cục Thi hành án thu hồi tiền nợ của những đơn vị đã có quyết định của Tòa án. Đối với những đơn vị nợ BHXH nhưng không còn hoạt động trên địa bàn, BHXH thành phố phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, xác minh để hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định, báo cáo về BHXH tỉnh để có hướng giải quyết.

Trong thời gian tới, BHXH thành phố sẽ tăng cường phối hợp với các ngành liên quan để thanh tra, kiểm tra các đơn vị chậm nộp, nợ BHXH, BHYT, BHTN nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động./.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây