BHXH thành phố Vị Thanh: tăng cường công tác kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động

Thứ sáu - 23/06/2017 03:49 94

Thực hiện Quyết định số 76/QĐ-BHXH ngày 12 tháng 6 năm 2017 của Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang về việc Thành lập đoàn kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thành phố Vị Thanh. Vừa qua, BHXH thành phố Vị Thanh phối hợp với phòng Thanh tra-Kiểm tra thuộc BHXH tỉnh Hậu Giang kiểm tra 06 đơn vị sử dụng lao động thuộc phạm vi quản lý.

Đoàn kiểm tra tập trung vào việc trích nộp BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), công tác lập hồ sơ và trả sổ BHXH, công tác thanh quyết toán các chế độ BHXH cho người lao động của đơn vị.

Qua đợt kiểm tra cho thấy, các đơn vị tuy có thực hiện việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, song việc trích nộp không đầy đủ và còn chậm trễ dẫn đến nợ đọng làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Bên cạnh đó, còn tồn tại một số vấn đề như chưa điều chỉnh lương tối thiểu vùng; chưa kịp thời kê khai, lập hồ sơ điều chỉnh đóng BHXH, BHYT, BHTN; tăng giảm lao động, mức đóng, số tiền phải đóng... Đoàn kiểm tra cũng đã lập biên bản và đề nghị các đơn vị sử dụng lao động khắc phục trong thời gian sớm nhất, đồng thời như yêu cầu đơn vị thực hiện chuyển tất số nợ BHXH, BHYT, BHTN trong quý 3 năm 2017.

Trong thời gian tới, BHXH thành phố Vị Thanh sẽ tiếp tục phối hợp với phòng Thanh tra-Kiểm tra tăng cường công tác kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động còn lại trên địa bàn nhằm khắc phục những tồn tại nêu trên để thực hiện tốt hơn quyền và lợi ích của người lao động./.

Đoàn kiểm tra làm việc với đại diện Công ty TNHH Huỳnh Thanh Sơn

Hương Thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây