BHXH thành phố Vị Thanh: Kiểm tra tình hình chi trả lương hưu qua hệ thống bưu điện

Thứ hai - 19/06/2017 14:47 106

Nhằm kịp thời nắm bắt những phản ánh, kiến nghị của người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng qua hệ thống Bưu điện. Vừa qua, BHXH thành phố Vị Thanh tổ chức các buổi kiểm tra đột xuất tại các điểm chi trả trên địa bàn thành phố.

Tại điểm chi trả Bưu cục Phường 1, là Phường trung tâm thành phố với số tiền chi trả hàng tháng trên 500 triệu đồng. Do đó, số lượng người hưởng phải phục vụ hàng tháng là tương đối lớn, lại chủ yếu là những đối tượng lớn tuổi, đi lại khó khăn, nên đại diện chi trả Phường 1 đã có những biện pháp thiết thực như: chi trả vào ngày 4 cố định hàng tháng để người hưởng không phải đi lại nhiều lần, sắp xếp theo số tiền của từng người để người nhận được nhanh chóng. Công tác chi trả lương hưu tại đây được đánh giá là hiệu quả, an toàn tiền mặt, thái độ phục vụ của nhân viên ân cần, chu đáo được đông đảo người hưởng chế độ BHXH đồng tình ủng hộ.

Qua buổi kiểm tra, Đoàn cũng đánh giá cao công tác chi trả tại Bưu cục Phường 1, đã tạo thuận lợi và chi trả kịp thời cho người hưởng nhận tiền hàng tháng. Bên cạnh đó, cũng nhắc nhở một số vấn đề như việc nên thường xuyên đi kiểm tra những đối tượng nhận tiền ủy quyền cho người thân nhận thay thời gian dài, kiểm tra thời hạn trên giấy ủy quyền để yêu cầu người nhận tiền bổ sung kịp thời. Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Bưu cục Phường 1 cũng như Hệ thống chi trả của Bưu điện nâng cao hơn nữa công tác chi trả và quản lý người hưởng, nhằm đảm bảo an toàn, chính xác trong chi trả, tạo lòng tin và sự an tâm cho người hưởng lương hưu trên địa bàn thành phố./.

Đoàn kiểm tra lấy ý kiến đóng góp của đối tượng hưởng lương hưu tại Bưu cục Phường 1

Hương Thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây