BHXH thành phố Vị Thanh: bàn giao sổ BHXH cho người lao động trong đơn vị

Thứ sáu - 24/03/2017 14:14 103

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh về việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Sáng ngày 20/3/2017, BHXH thành phố Vị Thanh đã tổ chức buổi bàn giao sổ BHXH cho 100% viên chức trong đơn vị tự quản lý. Việc hoàn thành bàn giao sổ cho người lao động trong đơn vị trước hết là để gương mẫu, đi đầu trong công tác bàn giao sổ BHXH, sau là để nắm được cụ thể quá trình rà soát, bàn giao sổ BHXH có những khó khăn, vướng mắc có thể phát sinh trong quá trình thực hiện để từ đó rút kinh nghiệm cho những lần bàn giao sổ tiếp theo.

Ông Thái Văn Út – Giám đốc BHXH TP Vị Thanh trao sổ BHXH cho viên chức của đơn vị

Sau khi hoàn tất việc bàn giao sổ tại đơn vị, BHXH thành phố sẽ bàn giao 10% trên tổng số sổ BHXH đang quản lý trong quý I năm 2017. Do đó, công tác in và gửi Phiếu đối chiếu quá trình đóng BHXH (Mẫu số 3) và Danh sách giao nhận sổ BHXH (Mẫu số 1) đang được triển khai nhanh chóng đến các đơn vị. Đến nay đã gởi đến 12 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn để thực hiện rà soát, đối chiếu và đã thực hiện bàn giao sổ cho 01 đơn vị sử dụng lao động. Việc thu hồi các mẫu về còn chậm nên BHXH thành phố đã cử cán bộ trực tiếp đến các đơn vị còn lại để nắm tình hình, đôn đốc và thu lại các mẫu biểu để công tác rà soát, bàn giao được thuận lợi, nhanh chóng hơn./.

Một số hình ảnh bàn giao các Mẫu 01 và Mẫu 03 cho các đơn vị:

Đơn vị: Văn phòng Thành ủy

Đơn vị Công ty TNHH In Hậu Giang