BHXH huyện Vị Thủy: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền nhân ngày BHYT Việt Nam 01/7/2017

Thứ ba - 18/07/2017 04:01 84

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách bảo hiểm y tế  (BHYT), đồng thời nhân kỷ niệm ngày BHYT Việt Nam 01/7/2017 Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vị Thủy phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Vị Thủy phát 300 tờ bướm về BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện cho các bạn đoàn viên tại 10/10 xã, thị trấn và các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện vào tháng ra quân “Sinh viên tình nguyện hè năm 2017”.

Song song với đó, BHXH huyện và Trung Tâm Y tế huyện Vị Thủy phối hợp tuyên truyền về chính sách tăng giá dịch vụ y tế và tăng mức đóng BHYT do tăng mức lương cơ sở. Từ đó, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, nhân viên ngành y tế, đoàn viên hiểu hơn về các chính sách của BHYT và vận động người thân tham gia. Ngoài ra, treo băng gôn với khẩu hiệu “Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc của mỗi nhà, mọi người hãy tham BHYT” tại trụ sở Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, BHXH huyện và UBND các xã, thị trấn.

Trong thời gian tới BHXH huyện chủ động tham mưu, đề xuất với  Huyện ủy, UBND huyện các biện pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền cả về bề rộng lẫn chiều sâu, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm giúp người dân hiểu về mục đích, ý nghĩa của chính sách BHYT góp phần đạt và vượt chỉ tiêu về tỷ lệ người dân tham gia BHYT tỉnh giao năm 2017.

Nhân viên y tế trực tiếp tư vấn và phát tờ bướm tham gia BHYT cho bệnh nhân KCB tại Trung tâm y tế huyện

Tuyên truyền cho các bạn đoàn viên về chính sách BHYT

Huỳnh Hân