BHXH huyện Vị Thủy: Quyết tâm thực hiện công tác BHYT học sinh sinh viên

Thứ ba - 21/03/2017 14:10 85

Nhằm thực hiện tỷ lệ học sinh sinh viên (HSSV) tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đạt cao và bền vững. Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vị Thủy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi họp bàn về các giải pháp tăng tỷ lệ HSSV tham gia BHYT. Đến dự có ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, BHXH huyện và Ban Giám hiệu của các trường trên địa bàn.

Tính đến cuối năm 2016,  huyện Vị Thủy có 13.129/13.225 học sinh của tất cả các trường tham gia BHYT, đạt 99,22%. Tuy nhiên đến thời điểm này tỷ lệ trên giảm còn 71,39%. Nguyên nhân do thẻ BHYT của các em đến tháng 12/2016 đã hết hạn sử dụng và chưa đăng ký tham gia lại.

Trước thực tế đó, để công tác BHYT trong năm học 2016-2017 đạt kết quả cao và bền vững, ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chỉ đạo BHXH huyện phối hợp với các trường tổng hợp danh sách thẻ BHYT HSSV hết hạn sử dụng để vận động phụ huynh học sinh tham gia tiếp cho các em, đảm bảo tính liên tục về quyền lợi khám chữa bệnh. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, đôn đốc các trường học trực thuộc tiến hành thu nộp BHYT kịp thời, phải bảo đảm 100% học sinh tham gia BHYT vào tháng 4/2017./.

Diểm My