BHXH huyện Vị Thủy: Mở rộng đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn

Chủ nhật - 07/04/2019 22:11 61
Vừa qua, BHXH huyện Vị Thủy tổ chức đào tạo, mở rộng nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Qua buổi đào tạo có 29/29 học viên đủ điều kiện cấp thẻ nhân viên Đại lý thu.
Tại buổi tập huấn, ông Lê Quang Khải - Trưởng phòng Quản lý thu BHXH tỉnh đã triển khai chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện. Cụ thể là về đối tượng, thủ tục tham gia, quy định về cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT; hướng dẫn các quy định về thu - nộp BHXH, BHYT, quản lý và sử dụng biên lai thu tiền đóng BHXH, BHYT,...; đồng thời giải đáp thắc mắc của các học viên tham dự về các nội dung đã được triển khai. Kết thúc buổi tập huấn, các học viên tham dự phần thi sát hạch, kết quả đều đạt 100%.
  Ông Lê Quang Khải giải đáp thắc mắc cho các học viên tham gia buổi đào tạo
Với mục tiêu mở rộng đối tượng tham gia BHYT toàn dân, BHXH tự nguyện cho mọi người lao động; trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục  tổ chức cập nhật kiến thức về chính sách BHXH, BHYT cho hệ thống nhân viên Đại lý thu trên địa bàn; đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT hướng tới mục tiêu chung “Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà”./.
Huỳnh Hân