BHXH huyện Phụng Hiệp: tham gia cùng Đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri

Thứ tư - 09/08/2017 04:09 93

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phụng Hiệp tham gia cùng Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Phụng Hiệp tiếp xúc với trên 200 cử tri tại 4 xã Phương Phú, Phương Bình, Hòa An thuộc thị trấn Kinh Cùng.

Tiếp xúc cử tri là dịp để ngành BHXH tuyên truyền, giải đáp các thắc mắc của người dân liên quan đến vấn đề về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), trọng tâm là quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục khi tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH tự nguyện; BHYT học sinh, BHYT theo hộ gia đình.

Tại Hội nghị và bên hành lang Hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện đã tiếp nhận  08 lượt ý kiến của cử tri thắc mắc, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực BHXH, BHYT. Nội dung thắc mắc xoay quanh các vấn về bàn giao sổ BHXH cho người lao động giữ; việc cộng nối thời gian tham gia công tác; lộ trình tăng giá viện phí, tăng mức đóng BHYT từ ngày 1/7/2017, việc hỗ trợ 20% mức đóng BHYT 6 tháng cuối năm 2017 cho học sinh, sinh viên; việc ghi thời gian tham gia liên tục 5 năm trên thẻ BHYT và  thông tuyến khám chữa bệnh... Tất cả các ý kiến trên đều được lãnh đạo BHXH huyện Phụng Hiệp trả lời thỏa đáng và được đa số cử tri đồng tình.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - Giám đốc BHXH huyện Phụng Hiệp trả lời cử tri xã Phương Phú.

Thông qua các buổi tiếp xúc cử tri, BHXH huyện đã tuyên truyền, giải đáp các vướng mắc có liên quan đến chính sách BHXH, BHYT giúp cho bà con hiểu rõ hơn về các chế độ chính sách BHXH, BHYT từ đó tự nguyện tham gia để tự bảo vệ cho bản thân và cho xã hội, giúp chính sách an sinh xã hội đi vào cuộc sống./.

Kim Cương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây