BHXH huyện Phụng Hiệp: Tập trung tăng chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế ở xã Phương Bình

Thứ sáu - 18/08/2017 15:10 101

Là một trong những xã điểm được chọn xây dựng xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016-2020, xã Phương Bình huyện Phụng Hiệp đang nỗ lực hoàn thành  các tiêu chí như cơ sở vật chất, văn hóa, thu nhập, hộ nghèo,….. trong đó có tiêu chí 15.1 là phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).  Do đó, vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phụng Hiệp tham gia cùng Đoàn công tác của Huyện ủy do ông Nguyễn Văn Lẫy – Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến làm việc tại xã Phương Bình bàn giải pháp triển khai thực hiện đạt tiêu chí nêu trên trong năm 2017.

Theo quy định mới về bộ tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2016- 2020, để đạt tiêu chí số 15 về Y tế, ngoài Trạm Y tế xã được công nhận đạt chuẩn thì tỷ lệ người dân tham gia BHYT  nâng cao từ 70% lên 85%.  Tuy nhiên, hiện nay xã Phương Bình chỉ đạt 57,91% tỷ lệ người dân tham gia BHYT. Do đó, để đạt được tỷ lệ 85%  xã Phương Bình cần vận động thêm 27,09%  tương đương 4.200 người dân tham gia.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Giám đốc BHXH huyện Phụng Hiệp phát biểu giải trình ý kiến đại biểu, đồng thời nêu ra những giải pháp cụ thể cho địa phương trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT như: tập trung tuyên truyền tại các ấp với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp từng nhóm đối tượng; phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã chủ động thông tin, tuyên truyền về quyền và lợi ích của người tham gia BHYT lồng ghép trong các cuộc họp dân..

Để hoàn thành được các chỉ tiêu về xây dựng xã NTM, đặt biệt tiêu chí 15.1, ông Nguyễn Văn Lẫy- Bí thư Huyện ủy chỉ đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) xã cần phải tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động theo hướng cụ thể, thiết thực. Đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể cho các tổ chức hội, đoàn thể các xã trong việc vận động người dân tham gia BHYT./.

 

Một số hình ảnh Hội nghị!

Kim Cương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây