BHXH huyện Phụng Hiệp: tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ công đoàn cùng cấp

Thứ tư - 03/05/2017 14:26 90

Nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu trong việc khởi kiện ra tòa án đối với các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN giai đoạn 2016 – 2020. Vừa qua, LĐLĐ huyện phối hợp với BHXH huyện Phụng Hiệp tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho 125 đại biểu là cán bộ công đoàn và các công đoàn ngành trực thuộc LĐLĐ huyện.

Đại diện BHXH huyện tuyên truyền BHXH, BHYT, BHTN cho các đại biểu.

Tại buổi tập huấn, đại diện BHXH huyện Phụng Hiệp phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014 và Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014. Trong đó, nhấn mạnh vào những điểm mới như: mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, bổ sung thêm quy định về quyền lợi của người lao động, quy định bắt buộc tham gia BHYT theo hộ gia đình, tăng quyền lợi BHYT và mức hưởng BHYT, thông tuyến khám chữa bệnh BHYT.

Sau buổi triển khai, các đại biểu được giải đáp thắc mắc trong quá trình thực hiện chế độ, quyền lợi cho người lao động tại đơn vị. Thông qua đó, đại biểu có thể nắm được những kiến thức cơ bản, được cung cấp tài liệu để có thể nghiên cứu, tuyên truyền chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động./.

Kim Cương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây