BHXH huyện Phụng Hiệp: tập huấn quy trình nghiệp vụ theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam

Thứ ba - 05/09/2017 15:19 86

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phụng Hiệp tổ chức hội nghị tập huấn quy trình thu BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ-BNN), quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam cho 250 cán bộ làm công tác BHXH, BHYT, BHTN của các đơn vị sử dụng lao động; nhân viên Đại lý thu BHYT các xã, thị trấn, Trung tâm y tế, Bưu điện và đại lý thu BHYT các trường học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi hội nghị tập huấn

Tham gia buổi tập huấn, các đại biểu đã được ông Lê Quang Khải, Trưởng phòng Quản lý thu-BHXH Hậu Giang hướng dẫn quy trình nghiệp vụ thu, quy định về lĩnh vực cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định 595/QĐ-BHXH. Đồng thời, hướng dẫn và thực hành thao tác trực tiếp trên phần mềm bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, cấp mã số BHXH, .…Những vướng mắc của đại biểu liên quan đến việc thực hiện quy định mới đã được giải đáp thỏa đáng. Thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị triển khai thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi thụ hưởng cho các đối tượng khi tham gia BHXH, BHYT.

Kim Cương