BHXH huyện Phụng Hiệp: Tăng cường đối thoại trực tiếp với người dân

Thứ hai - 29/05/2017 14:44 106

Xác định tuyên truyền đối thoại trực tiếp là một trong những hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả. Vừa qua, BHXH huyện Phụng Hiệp ban hành Kế hoạch số 05/KH-BHXH ngày 04/5/2017 về tuyên truyền, vận động người dân tham gia (BHYT) tại 6 xã: Phương Bình, Long Thạnh, Thạnh Hòa, Phương Phú, Tân Phước Hưng, Tân Long. Theo đó, BHXH huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND), cán bộ Mặt trận thuộc các xã, phường, thị trấn tổ chức tuyên truyền đối thoại trực tiếp được 30 cuộc với khoảng 1400 người tham dự.

Tại các cuộc đối thoại, BHXH huyện đã thông tin những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2016; Luật BHYT sửa đổi năm 2014 có hiệu lực ngày 01/01/2015; thông tin về quy định liên thông trong khám bệnh chữa BHYT tuyến huyện từ năm 2016, quyền lợi của người tham gia BHYT 5 năm liên tục,....Đặc biệt hướng dẫn người dân làm thủ tục xác nhận đối tượng thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình được Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng; thông tin về mức đóng BHYT sẽ tăng từ 1/7/2017 do mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.210.000 đồng lên 1.300.000 đồng,… Ngoài ra, tại buổi đối thoại, BHXH huyện đã nhận được nhiều ý kiến từ phía người dân xoay quanh các vấn đề như: quy định bắt buộc tham gia BHYT hộ gia đình đối với tất cả các thành viên trong hộ; về mức đóng, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, …Tất cả các ý kiến đều được BHXH huyện trả lời thỏa đáng.

Hiệu quả của các cuộc tuyên truyền cho thấy, sau khi tuyên truyền, người dân rất phấn khởi, đồng tình ủng hộ và đăng ký tham gia ngay cho cả hộ gia đình. Qua các cuộc đối thoại, đã làm chuyển biến nhận thức của người dân về chính sách BHYT, quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân từ đó tích cực tham gia BHYT để phòng ngừa rủi ro bệnh tật và chia sẻ với cộng đồng. Đồng thời tuyên truyền vận động người thân cùng tham gia BHYT góp phần tăng tỷ lệ người dân có thẻ BHYT tại địa phương./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Kim Cương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây