BHXH huyện Phụng Hiệp - Tăng cường công tác giám định và chí phí KCB BHYT

Thứ hai - 22/10/2018 02:44 193
Vừa qua, BHXH huyện Phụng Hiệp đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện kiểm tra 02 Trạm y tế xã Hòa An, Phương Bình và Trung tâm y tế huyện. Căn cứ vào tình hình thực tế tại các cơ sở khám chữa bệnh (KCB), giảm phiền hà cho người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) khi đi khám chữa bệnh (KCB); đồng thời kiểm tra bệnh nhân có mặt tại khoa phòng và công tác KCB BHYT tại Trung tâm y tế huyện.
Qua kiểm tra, các cơ sở được kiểm tra đã thực hiện tốt các quy định về KCB BHYT, đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT; Việc KCB có yêu cầu người KCB BHYT phải trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh để kiểm tra đối chiếu trước khi KCB. Tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp người có thẻ BHYT đến KCB BHYT không mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh, nhất là học sinh không có thẻ học sinh để cung cấp cho các trạm y tế để KCB. BHXH huyện Phụng Hiệp đã tuyên truyền nhắc nhở cơ sở KCB, kể cả bệnh nhân phải thực hiện đúng quy định là khi đến KCB phải mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh và thẻ BHYT. Bên cạnh đó, không để trường hợp KCB không đúng người, đúng thẻ xảy ra, chỉ ra cho đơn vị những tồn tại về thủ tục hành chính nhằm chấn chỉnh kịp thời những sai sót.
Tăng cường giám định tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã góp phần đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT; và được quỹ BHYT chi trả chi phí KCB theo quyền lợi khi đi KCB BHYT; khẳng định tính ưu việt khi tham gia BHYT. Đồng thời, BHXH huyện đã tham mưu cho Ủy ban nhân huyện làm việc với Trung tâm y tế huyện về nâng cao hiệu quả trong việc quản lý, sử dụng quỹ KCB BHYT, đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT theo Quyết định số 850/QĐ-BHXH ngày 30/05/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang./.
Kim Cương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây