BHXH huyện Long Mỹ với phong trào thi đua yêu nước

Thứ ba - 19/02/2019 10:25 198
Vừa qua, UBND huyện Long Mỹ đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019. Năm 2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Mỹ là một trong những đơn vị tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước, qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. 
Cụ thể, ngay từ đầu năm BHXH huyện Long Mỹ đã chủ động phối hợp với các ngành và UBND các xã đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT, đồng thời trong năm đã tổ chức được 17 cuộc đối thoại trực tiếp với người dân, phối hợp với các Hội, Đoàn thể tổ chức được 3 cuộc tập huấn cho hội viên để trở thành lực lượng tuyên truyền vận động nồng cốt cho địa phương, vì thế nên đến cuối năm 2018 số người tham gia BHYT là 78.607 người, đạt tỷ lệ 92,86% dân số vượt 6,48% so với năm 2017. Ngoài ra, BHXH huyện cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT ở những xã đã đạt chuẩn nông thôn mới nhằm giữ vững tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn, góp phần giúp các xã hoàn thành tiêu chí về tỷ lệ người tham gia BHYT, tiếp tục được công nhận nông thôn mới trong giai đoạn tiếp theo. Bên cạnh đó BHXH huyện luôn chủ động đối chiếu, đôn đốc và kịp thời nhắc nhở các đơn vị nợ đọng trên địa bàn không để tình nợ đọng kéo dài, nên số thu BHXH, BHYT, BHTN là 50.792,3 triệu đồng đạt 101,1% so với kế hoạch năm; đồng thời giảm tình trạng nợ đọng BHXH xuống mức dưới 1% so với dự toán năm 2018. 
Ông Lam Minh Tâm - Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Long Mỹ cùng các ban ngành huyện nhận Giấy khen của UBND huyện

Chính những đóng góp tích cực đó đã giúp BHXH huyện Long Mỹ tiếp tục giữ vững hạng ba trong Phong trào thi đua yêu nước do UBND huyện Long Mỹ phát động. Hướng tới, trong năm 2019 BHXH huyện tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2019 cũng như góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.
Hữu Sự
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây