BHXH huyện Long Mỹ: Thu vượt kế hoạch được giao 6 tháng đầu năm

Thứ sáu - 30/06/2017 14:58 96

Thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2017, ngay từ đầu năm Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Mỹ đã nổ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tính hết ngày 26/06/2017, số thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 20.867 triệu đồng, tăng 7.334 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2016, đạt 52,8% dự toán được giao, vượt tiến độ thu quý 2 là 7,8%.

Để đạt được những kết quả trên, BHXH huyện đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện và phối hợp với các ban, ngành liên quan nhằm tăng cường công tác thu BHXH, BHYT, BHTN; đề ra nhiều giải pháp tập trung phát triển đối tượng tiềm năng là hộ gia đình và hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình, góp phần tăng độ bao phủ BHYT trên địa bàn. Đặc biệt trọng tâm là tuyên truyền đối thoại bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú có trọng điểm phù hợp theo từng nhóm đối tượng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, BHXH huyện vẫn còn tồn tại một số khó khăn như: Tỷ lệ bao phủ tính đến hết 26/06/2017 chỉ đạt 80,65%, cần vận động thêm khoảng 3.600 người tham gia để đạt kế hoạch về số người tham gia BHYT được giao. Tình trạng chậm đóng, nợ BHXH vẫn còn diễn ra cụ thể tổng số nợ là 1,1% trên tổng số thu năm 2017, chủ yếu là nợ tiền đóng BHXH.

Hướng tới, BHXH huyện sẽ chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nhằm tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối thoại với người dân nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ trên địa bàn huyện; Phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện ngay từ những tháng đầu năm học đẩy mạnh tuyên truyền vận động đến các trường nhằm khai thác đối tượng là học sinh chưa tham gia BHYT; Tăng cường thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN theo kế hoạch, giải quyết đầy đủ, kịp thời các quyền lợi cho người lao động./.

Hữu Sự

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây