BHXH huyện Long Mỹ: Tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ hội viên Hội Nông dân

Thứ hai - 25/06/2018 10:18 163

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Mỹ và Hội nông dân huyện Long Mỹ năm 2018, ngày 12/6/2018, hai ngành đã phối hợp tổ chức tập huấn cho 60 cán bộ hội viên Hội nông dân các ấp, xã trên địa bàn huyện Long Mỹ.

Mục đích buổi tập huấn nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình đến hội viên Hội nông dân các ấp, xã trên địa bàn huyện. Qua đây, tất cả hội viên có thể nắm vững nội dung cơ bản, ý nghĩa, quyền lợi, trách nhiệm… của việc tham gia BHXH, BHYT. Từ đó mỗi cán bộ hội viên có thể tuyên truyền, vận động và giải thích cho người dân những vướng mắc về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để người dân tích cực tham gia.

Tại buổi tập huấn, Ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện đã báo cáo tình hình phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn huyện tính đến ngày 31/5/2018 có 80 người tham gia Về BHXH tự nguyện, đạt 66,7% kế hoạch tỉnh giao; về tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 83,81% dân số. Đồng thời triển khai mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước ta; những quy định về thủ tục hồ sơ tham gia, mức đóng, phương thức đóng, chế độ, quyền lợi được hưởng,… của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Qua đó, các ý kiến thắc mắc của hội viên đã được đại diện lãnh đạo hai ngành trao đổi, giải đáp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; từ đó giúp cán bộ hội viên tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong thời gian tới được tốt hơn, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ dân số tham gia BHYT trên địa bàn, hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao năm 2018.

Hoàng Phương – BHXH Long  Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây