BHXH huyện Long Mỹ tập huấn cập nhật kiến thức cho đại lý thu

Thứ hai - 25/02/2019 13:59 161
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Mỹ đã tổ chức tập huấn những điểm mới về Bảo hiểm y tế (BHYT) quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ nhằm bổ sung kiến thức cho nhân viên đại lý thu, thuộc hệ thống Ủy ban nhân dân các xã, nhằm giúp nhân viên đại lý thu nắm được để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT.

Đại diện BHXH huyện Long Mỹ triển khai điểm mới của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP
Tại buổi tập huấn, đại diện BHXH huyện, ông Lê Hữu Sự đã triển khai những điểm mới, về BHYT của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP, cụ thể nhấn mạnh: việc người bệnh đang nằm viện nội trú tại cơ sở khám chữa bệnh nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng thì quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không quá 15 ngày kể từ ngày thẻ BHYT hết hạn sử dụng; những thay đổi mới trong quyền lợi của người có thẻ khi đủ 05 năm liên tục; việc khám chữa bệnh tại trạm y tế tuyến xã giáp ranh của tỉnh giáp ranh đối với người đăng ký KCB ban đầu tại trạm y tế tuyến xã giáp ranh của tỉnh giáp ranh… Đây là những kiến thức cần thiết bổ sung kịp thời cho nhân viên đại lý thu trong công tác tuyên truyền vận động nhằm giúp người dân thấy được quyền và lợi ích khi tham gia BHYT.

Nhân viên đại lý thu UBND xã Vĩnh Viễn phát biểu ý kiến
Đồng thời trong buổi tập huấn, Ông Lam Minh Tâm - Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Long Mỹ, đã giải đáp thắc mắc cho nhân viên đại lý thu về những vấn đề mà họ chưa nắm rõ, cũng như chia sẻ những khó khăn trong quá trình trực tiếp vận động người dân tham gia BHYT của nhân viên đại lý thu. Qua đó, lãnh đạo BHXH huyện động viên tinh thần và khích lệ đại lý thu cố gắng trong công tác tuyên truyền vận động đối tượng hết hạn thẻ tham gia lại, đối tượng tham gia mới cũng như vận động đối tượng nghèo, cận nghèo đã giảm vào cuối năm 2018.
Tin rằng qua buổi tập huấn, sẽ giúp cho nhân viên đại lý thu bổ sung được nhiều kiến thức bổ ích và tạo động lực trong việc tuyên truyền vận động người dân tốt hơn, góp phần tăng tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn huyện Long Mỹ trong thời gian tới./.
          Hữu Sự