BHXH huyện Long Mỹ: Tập huấn, bổ sung kiến thức cho nhân viên đại lý thu

Thứ sáu - 23/06/2017 14:50 93

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Vừa qua, BHXH huyện Long Mỹ đã tổ chức buổi tập huấn, bổ sung kiến cho nhân viên đại lý thu của Bưu điện và Ủy ban nhân dân (UBND) các xã trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, ông Lam Minh Tâm - Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Long Mỹ đã triển khai những quy định mới của Luật BHXH 2014, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT, đặc biệt nhấn mạnh về việc thông tuyến khám chữa bệnh (KCB) tuyến huyện – xã trên địa bàn tỉnh; thông tuyến KCB tuyến huyện trên phạm vi toàn quốc; tăng mức giá viện phí; tăng mức thu BHYT do tăng mức lương cơ sở; cách tính giảm trừ mức đóng cho hộ gia đình; điều kiện để được miễn cùng chi trả khi tham gia BHYT từ đủ 5 năm liên tục… Đây là những kiến thức cần thiết để nhân viên đại lý thu hướng dẫn và tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Đồng thời, Lãnh đạo BHXH huyện Long Mỹ cũng đã giải đáp thắc mắc cho nhân viên đại lý thu về những khó khăn trong quá trình trực tiếp vận động người dân tham gia. Tin rằng qua buổi tập huấn sẽ giúp cho nhân viên đại lý thu bổ sung được nhiều kiến thức bổ ích, để tuyên truyền vận động người dân tốt hơn, góp phần tăng tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn huyện Long Mỹ trong thời gian tới./.

Nhân viên đại lý thu về tham gia tập huấn

Hữu Sự

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây