BHXH huyện Long Mỹ: Tăng cường đối thoại trực tiếp với người dân tại 02 xã xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 24/03/2017 14:14 100

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân huyện Long Mỹ về việc tuyên truyền đối thoại với nhân dân về chính sách BHYT. Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện đã phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm y tế huyện và UBND xã Lương Tâm tổ chức 07 cuộc tuyên truyền đối thoại trực tiếp với 222 người trên địa bàn 04 ấp thuộc xã.

Tại buổi đối thoại, đại diện các ban, ngành đã giải thích, tuyên truyền về những điều cần biết khi tham gia BHYT hộ gia đình và hộ gia đình nông lâm ngư diêm nghiệp có mức sống trung bình; thông tuyến khám chữa bệnh tuyến huyện - xã trong địa bàn tỉnh; thông tuyến khám chữa bệnh tuyến huyện trên địa bàn toàn quốc. Ngoài ra, giải đáp các vướng mắc và hướng dẫn người dân về điều chỉnh để cấp lại thẻ khi có sai sót thông tin hay thẻ bị mất.

Bên cạnh đó, đại diện Trung tâm y tế đã ghi nhận những phản ánh của người dân và sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh để tạo niềm tin và sự hài lòng của người bệnh có thẻ BHYT.

Ông Trần Phong Nhã Giám đốc Trung tâm y tế huyện Long Mỹ giải đáp vướng mắc của người dân

Phát huy hiêu quả tại các cuộc đối thoại trên, trong thời gian tới BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền đối thoại trực tiếp đến người dân ở vùng sâu của những ấp còn lại trên địa bàn xã Lương Tâm và Vĩnh Thuận Đông, để người dân hiểu hơn về chính sách BHYT và tích cực tham gia, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn 2 xã nói trên và đạt được tiêu chí về người dân tham gia BHYT của xã nông thôn mới./.

Hữu Sự

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây