BHXH huyện Long Mỹ sớm hoàn thành chỉ tiêu người tham gia BHXH tự nguyện

Thứ ba - 11/06/2019 15:36 149
Theo dự toán thu chi năm 2019 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang giao, thì số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Long Mỹ năm 2019 phải đạt 327 người. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, nên Ban Giám đốc BHXH huyện Long Mỹ đã sớm đề ra những giải pháp thiết thực ngay từ đầu năm, nhằm giúp BHXH huyện sớm hoàn thành chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện.
Cuối năm 2018, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Long Mỹ là 197 người chỉ mới đạt được 60,2% kế hoạch, nghĩa là còn phải vận động thêm 130 người tham gia BHXH tự nguyện tăng mới thì mới hoàn thành dự toán giao. Vì thế, ngay từ đầu năm 2019 BHXH huyện đã tổ chức 2 lớp cập nhật kiến thức cho cộng tác viên của các đại lý thu, có 46 người tham dự; Hàng tháng BHXH huyện xuất danh sách đối tượng tham gia BHXH tự nguyện gửi cho đại lý thu, kịp thời đến nhà thu tiền không để đối tượng gián đoạn thời gian đóng, nhằm duy trì đối tượng đang tham gia. Với những đối tượng đến cơ quan BHXH huyện liên hệ đăng ký hưởng BHXH 1 lần, viên chức phụ trách tiếp nhận hồ sơ của BHXH huyện luôn chủ động tư vấn, vận động tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện để sau này đủ điều kiện hưởng lương hưu hàng tháng.
BHXH huyện thường xuyên cập nhật kiến thức cho đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền
Ngoài ra, BHXH huyện Long Mỹ cũng chủ động phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức được 5 hội nghị tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại các xã: Vĩnh Thuận Đông, Lương Nghĩa, Xà Phiên và Lương Tâm với 330 người tham dự. Qua các cuộc hội nghị tuyên truyền vận động, đã có trên 100 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.
 
Quang cảnh hội nghị tuyên truyền vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại hội trường UBND xã Lương Tâm
Bằng những hoạt động thiết thực, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện tăng đều qua các tháng; Tính đến hết tháng 5/2019, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện là 333 người đạt 101.8%, theo kế hoạch năm 2019. Tin rằng với sự nỗ lực hết mình của từng viên chức và Ban Giám đốc BHXH huyện, sẽ giúp huyện Long Mỹ giữ vững và vượt chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện đến cuối năm 2019 ./.
Hữu Sự
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây